Gotafarmer Challenge - Thử thách làm nông dân (Mùa 1)

Gotafamer Challenge - Thử thách làm nông dân là một chương trình trải nghiệm thực tế dành cho Đại lý và Khách hàng của Gotafarm, nằm trong chuỗi các hoạt động gắn kết giữa Gotafarm và cộng đồng. Chương trình đầu tiên đã diễn ra từ ngày 1/6 - 3/6/2023 và để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Sau 7 ngày mở link đăng ký tham gia chương trình, Gotafarm đã nhận được 15 lượt đăng ký và tổng số người tham gia chương trình (cả người lớn và trẻ nhỏ) khoảng 30 người. Các hoạt động diễn ra trong những ngày hè nắng nóng của miền Bắc, với những trải nghiệm khá thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị.

1- HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THU HOẠCH NGUYÊN LIỆU:

Từ sáng sớm, một đoàn quân với trang phục gồm ủng và liềm cùng nhau có mặt ở nông trại để trải nghiệm cắt cây Bạc Hà đã đến thời kỳ ra hoa tại khu vườn Gotafarm Tượng Đài. Hoạt động này không những các bạn lớn tham gia mà các bạn nhỏ cũng rất thích thú. Khu vực hồ sen súng của khu vườn cũng được yêu thích bởi những đóa hoa súng Mỹ đang thời kỳ nở rực rỡ.

  

  

2- HOẠT ĐỘNG CẮM TRẠI BUỔI TỐI TẠI NÔNG TRẠI:

Đây là lần đầu tiên Gotafarm thực hiện hoạt động này dành cho cộng đồng, mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ trong quá trình chuẩn bị, nhưng không khí của buổi cắm trại đã diễn ra rất vui vẻ và an toàn. Các thành viên trong đoàn đã có một buổi tối rất vui vẻ, cùng nhau nấu nướng và trò chuyện đến khuya.

 

3- HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SẢN XUẤT SẢN PHẨM:

Các thành viên trong đoàn cùng nhau trải nghiệm sản xuất một số sản phẩm nhỏ: Đóng gói trà bạc hà, xay bột cối đá, sản xuất bột thảo dược ngâm chân và nấu chưng cất Nước đánh răng. Cùng lúc đó, các bạn nhỏ được trải nghiệm sản phẩm từ máy làm kem cuộn Bạc hà cùng những chiếc vỏ ốc quế thơm ngon như nhà làm.

 

 

 

4- THĂM TRẠI DÊ VI SINH TÍN NGHĨA:

Trại dê vi sinh Tín Nghĩa đang cung cấp nguồn phân bón chính cho nông trại Gotafarm. Tới tham trại dê, các bạn nhỏ rất yêu thích hoạt động cho dê ăn cỏ, và một số bạn tỏ ra rất thích thú khi lần đầu tiên được nhìn thấy những chú dê ngoài đời, thật ngạc nhiên tại sao chúng lại có sừng và có râu dài như thế! Sau khi thăm trại dê, đoàn trải nghiệm di chuyển tới cửa hàng kem sữa dê và thưởng thức món kem thơm ngon từ những giọt sữa an lành. Rất tiếc sản phẩm Kem sữa dê Bạc Hà đặt riêng cho đoàn đã chưa kịp phục vụ nên ban tổ chức đành hẹn cả đoàn thưởng thức vào dịp sau.

 

5- HOẠT ĐỘNG DU LỊCH ĐỊA PHƯƠNG:

HTX Hoa Sen Vân Đài (cách Gotafarm 40km) là một đầm sen súng với diện tích lên đến 5ha thoáng mát sạch sẽ. Chúng tôi đã có mặt tại đây và thưởng thức không gian thoáng đãng mát mẻ vào buổi chiều. Ở đây có khoảng 15 giống hoa sen và 10 giống hoa súng rất đẹp và đặc biệt. Rất tiếc thời điểm này chưa có các sản phẩm chế biến từ sen (xôi sen, sữa hạt sen).

Sáng sớm tinh mơ hôm sau, cả đoàn trải nghiệm lại hành trình trên những chiếc xe honda di chuyển tới khu du lịch Biển Vô Cực rất nổi tiếng của vùng quê Thái Thụy, Thái Bình. Tại đây, những em bé đã có một quãng thời gian thật tự do thoải mái, nô đùa nghịch cát nghịch nước, còn các thành viên lớn thì nhận được một bộ ảnh check-in đẹp lung linh chưa từng có. Biển Vô Cực phụ thuộc vào con nước từng ngày, vì thế chúng tôi đoàn trải nghiệm Gotafarmer Challenge ai nấy đều cảm thấy thật may mắn vì được tham gia chương trình đúng dịp phù hợp, mọi thứ đều thuận lợi đến bất ngờ.

  

  

6- HOẠT ĐỘNG CHIA SẺ VÒNG TRÒN:

Cuối chương trình trải nghiệm, các thành viên đoàn ngải nghiệm cùng ngồi lại để chia sẻ và lắng nghe chia sẻ từ Founder của Gotafarm (Ms. Khánh Duyên Bùi), về hành trình khởi nghiệp làm nông dân của cô, sự hình thành phát triển của Gotafarm cũng như ý nghĩa tác động của dự án đối với cộng đồng. Mặc dù chỉ là một đơn vị sản xuất nhỏ với rất nhiều hạn chế về nguồn lực, xong những người sáng lập dự án Gotafarm và các sản phẩm của Gotafarm đều mong muốn phục vụ cộng đồng bằng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng từ nguyên liệu tự nhiên, đồng thời đóng góp vào việc làm cho môi trường sống ở địa phương ngày một trở nên tốt đẹp hơn.

  

Kết thúc chương trình, Gotafarm trân trọng gửi tặng các thành viên tham gia chương trình Gotafarmer Challenge một món quà nhỏ. Cám ơn bạn các bạn đã dành thời gian cùng nhau với những hoạt động kết nối gần gũi và nhiều cung bậc cảm xúc.

Các bạn quan tâm nội dung chương trình Gotafarmer Challenge tiếp theo có thể xem chi tiết tại đây:

NẾU BẠN DÙNG ĐIỆN THOẠI, BẤM XEM Ở ĐÂY

NẾU BẠN DÙNG MÁT TÍNH, BẤM XEM Ở ĐÂY


Tin tức liên quan

TRÀ HOA CÚC CHI (KIM CÚC, CÚC TIẾN VUA) CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG
TRÀ HOA CÚC CHI (KIM CÚC, CÚC TIẾN VUA) CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG

247 Lượt xem

Được biết đến là một loài hoa đẹp, thường được dùng trang trí sân vườn, tiểu cảnh hay chưng tết, hoa Cúc Chi còn là một loại dược liệu có rất nhiều công dụng hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khoẻ. Gotafarm tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc các công dụng và cách dùng trà hoa Cúc Chi.
Câu chuyện chiếc áo màu cam (Khánh Duyên)
Câu chuyện chiếc áo màu cam (Khánh Duyên)

329 Lượt xem

Mình bắt đầu mặc chiếc áo màu cam này từ năm 2018 đến nay. Trong 5 năm qua đi đâu mình cũng mặc chiếc áo này, kể cả lúc đi làm vườn, đi hội chợ bán hàng, đi hội thảo, đi học, thậm chí lên sân khấu nhận giải thưởng thi khởi nghiệp. Mặc nhiều quen mắt đến nỗi có bạn gọi mình là Cô Gái Áo Cam.
Canh Tác Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên, Tiêu Chuẩn Sản Phẩm Hữu Cơ Và Việc Tác Động Để Bảo Vệ Thành Quả Lao Động
Canh Tác Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên, Tiêu Chuẩn Sản Phẩm Hữu Cơ Và Việc Tác Động Để Bảo Vệ Thành Quả Lao Động

220 Lượt xem

Trong cộng đồng nông nghiệp, gần đây đã xuất hiện những chuyển động tích cực khi có nhiều bạn trẻ, với tư duy tiến bộ, trở về làm nông nghiệp theo phương pháp canh tác không sử dụng hoá chất.
Quy trình sản xuất của Gotafarm
Quy trình sản xuất của Gotafarm

316 Lượt xem

Gotafarm có 9 vườn thành viên đang hoạt động và cung cấp nguyên liệu tại huyện Thái Thụy, Quỳnh Phụ, Kiến Xương của Thái Bình với tổng diện tích 3hecta.
HƯỚNG DẪN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CÚC CỔ TRÀ
HƯỚNG DẪN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CÚC CỔ TRÀ

1447 Lượt xem

Cúc Cổ Trà hay còn gọi là Cúc Cổ Chùa, là một giống hoa cúc quý của Việt Nam, có dược tính cao. Cúc Cổ Trà thường được trồng để làm trà, làm thuốc và hoa dâng Phật.
Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của Gotafarm
Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của Gotafarm

432 Lượt xem

Gotafarm là một thương hiệu trẻ, hình thành và phát triển trong 5 năm qua và được biết đến trong phạm vi nhỏ hẹp của cộng đồng nông nghiệp sạch và mạng lưới khởi nghiệp. Hiện nay Gotafarm có hệ thống 3000 khách hàng và Đại lý trên toàn quốc, hệ thống 10 nhà vườn trong chuỗi cung ứng nguyên liệu sản xuất, nhà xưởng nhỏ cơ bản có tiêu chuẩn quản lý vận hành theo ISO 9001:2015
Câu chuyện Cỏ Dại: Phần 1 - Từ sự lười, ngại đến nỗi sợ hãi Cỏ Dại
Câu chuyện Cỏ Dại: Phần 1 - Từ sự lười, ngại đến nỗi sợ hãi Cỏ Dại

105 Lượt xem

Sau khi Gotafarm đăng bài về tác dụng của cỏ dại đối với cây trồng, đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các anh chị về vườn đang quan tâm đến vấn đề cỏ dại. Vậy nên Gotafarm sẽ tiếp tục biên những bài về cỏ dại chia sẻ từ kiến thức Gotafarm tổng hợp và trải nghiệm thực tế với chuỗi vườn thành viên trong hành trình 6 năm qua tới anh chị trên Fanpage Dược - Nông là Gotafarm.
Khảo sát nhu cầu về nội dung đào tạo dành cho ĐL-CTV của Gotafarm
Khảo sát nhu cầu về nội dung đào tạo dành cho ĐL-CTV của Gotafarm

670 Lượt xem

Để chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng nội dung Đào tạo nhằm hỗ trợ các ĐL-CTV của Gotafarm bán hàng tốt hơn, mời bạn tham gia bài khảo sát này để Gotafarm có cơ sở hỗ trợ bạn tốt nhất trong tương lai. Ghi chú: Chỉ tham gia khi bạn đã/đang là ĐL-CTV của Gotafarm.
NHỮNG MÓN NGON TỪ QUẢ CHAY ĐỂ THAY ĐỔI BỮA CƠM GIA ĐÌNH
NHỮNG MÓN NGON TỪ QUẢ CHAY ĐỂ THAY ĐỔI BỮA CƠM GIA ĐÌNH

3518 Lượt xem

Trong bài viết trước, Gotafarm đã giới thiệu đến các bạn cây chay, quả chay là quả gì, những công dụng tuyệt vời từ các thành phần có trong quả chay. Tiếp theo Gotafarm xin giới thiệu cách chế biến quả chay để nấu một số món ăn, giúp bữa ăn gia đình trở nên lạ miệng và ngon hơn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng