Về Gotafarm

Vì sao chúng tôi làm Gotafarm, và vì sao có tên là Gotafarm?

Từ thông điệp "Got-a-farm, not cement"

 

Tôi có nick name là Khánh Duyên, sinh ra và lớn lên tại Thái Bình. Sau hơn 10 năm rong ruổi khắp các phố xá từ Bắc chí Nam theo đuổi học vấn và sự nghiệp, đến 2017 sau khi sinh con, tôi quyết định bỏ Phố về Làng, với mong ước một lần nữa được sống giữa không gian xanh của làng quê.

 

Ngày tôi trở lại, làng quê đã thay da đổi thịt. Nhà tranh mái ngói đã thay bằng nhà mái bằng. Những con đường đất lầy lội đã được rải nhựa sạch sẽ. Những mảnh vườn lớn nằm giữa những ngôi nhà cũng dần theo tốc độ Bê Tông Hóa mà thu hẹp lại.

 

Những ngày mới về quê, tôi lang thang tự hỏi, liệu có khi nào mình bỏ Phố về Làng nhưng rồi sẽ lại ra đi, vì Làng giờ đây đã sắp trở thành Phố? Thương những mảnh đất dần bị Bê Tông Hóa, tôi cùng một nhóm thanh niên địa phương thành lập Dự án Gotafarm, với mong ước liên kết những khu vườn ở địa phương thành mạng lưới Vườn Thành Viên.

Hoạt động tại các Vườn Thành Viên Gotafarm

Nếu Dự án Gotafarm thành công, chúng tôi có thể:

+ Hỗ trợ người dân địa phương một sinh kế từ chính khu vườn của họ.

+ Lan tỏa phương thức canh tác không hóa chất vào trong quần chúng nhân dân.

+ Xử lý rác triệt để tại đầu nguồn, biến rác thành hoa, rau củ và dược liệu.

Tất cả những điều đó đều hướng tới mục tiêu: giữ Vườn cho Làng - giữ những "khoảng thở", vì một cuộc sống Xanh hơn, Sạch hơn, Đáng sống hơn.

 

Sau 5 năm gắn bó và phát triển mô hình Vườn Thành Viên Gotafarm tại địa phương, chúng tôi đã có mạng lưới 10 Vườn Thành Viên, với số lượng 30 nông dân -người lao động đang đồng hành phát triển để cải thiện cuộc sống. Chúng tôi cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hành trình 5 năm khởi sự.

Tặng quà Tết cho các xã viên của Hợp Tác Xã Nông Dược Gotafarm tết Quý Mão 2023

Đến thông điệp "Gotafarm - Nông là Dược"

 

Trong thời gian 5 năm làm việc với các Vườn Thành Viên, chúng tôi được mở mang kiến thức về các loại cây gia vị và dược liệu, những loại cây trái quanh nhà đều có tác dụng tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Với quan niệm rằng: rau là thuốc, nông sản tốt chính là dược liệu (Nông là Dược), chúng tôi tiếp tục tái định vị trở thành một Thương hiệu tiên phong trong việc phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao từ thảo dược tự nhiên, và cam kết đồng hành 3 BẢO VỆ: Bảo vệ người sản xuất, bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sinh thái (bảo vệ sự sống). Quá trình hoạt động của Gotafarm cũng luôn nỗ lực hướng tới các giá trị:

 

+ CUNG CẤP TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT CÓ THỂ CHO KHÁCH HÀNG: không chỉ là sản phẩm chất lượng mà còn là dịch vụ nhanh chóng và xử lý các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả.

+ KINH DOANH CÓ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI: không chỉ tập trung vào lợi nhuận mà còn nỗ lực mang lại giá trị cho cộng đồng và môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn và đạo đức kinh doanh.

+ THÚC ĐẨY SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÁ NHÂN: tạo ra cơ hội phát triển cho các cộng sự, đối tác, nhà vườn, khách hàng và truyền cảm hứng để mỗi người đều có thể trở nên phiên bản tốt hơn của chính mình.

Hành trình này còn rất dài và đòi hỏi nhiều sự can đảm, kiên trì và bền bỉ. Cảm ơn bạn đã chung tay cùng Gotafarm lan tỏa thông điệp này. Chúng tôi biết ơn vì bạn đã ở đây, đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm.

Thay mặt đội ngũ Nông Dược Gotafarm,

Khánh Duyên (Founder)

 


Đã thêm vào giỏ hàng