HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
+ Sử dụng làm mật ong lên men (MOLM): công thức 1 lit mật ong nguyên chất loại tốt + 500ml nước trái cây (khuyến khích dùng nước dừa tuơi) + 200ml men gốc. Khuấy đều dung dịch và bảo quản sau 7-10 ngày để có mẻ Mật ong lên men thơm ngon
+ Sử dụng làm men mồi cho các thực phẩm lên men khác: thêm lượng phù hợp với lượng thực phẩm của bạn.
Chú ý: sử dụng nhiều men gốc sẽ giúp sản phẩm nhanh lên men nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ nhanh gây vị chua.
CÁCH BẢO QUẢN
+ Đậy nắp sau khi sử dụng, tránh côn trùng
+ Bảo quản thường trong 60 ngày, bảo quản lạnh trong 6 tháng
Xem ngày sản xuất trên mỗi chai
Tham khảo: Các chủng lợi khuẩn có trong mỗi chai Men gốc Mật ong (có thể thay đổi tùy mẻ sản phẩm):
Bacillus claussi, Bacillus subtilis, Bacillus coagulans, Lactobacillus casei, Lactobacillus reuteri, Lactobacillus plantarum, Lactobacillus salivarius, Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus Johnsonii, Lactobacillus gasseri, Lactobacillus acidophilus, Lactococcus lactis, Enteroccocus faecium, Bifidobacterium infantis, Bifido bacterium lactis, Bifidobacterium breve, Bifidobacterium longum, Bifidobacterium bifidum
Xem thêm