Trà Ngải cứu già hoa sấy thơm sạch

90.000đ 100.000đ -10%

Gotafarm
NC-300

Ngải cứu già hoa sấy khô tại nông trại Gotafarm là ngải cứu được thu hái khi đã ra hoa để đảm bảo dược tính tốt nhất, sơ chế tỉ mỉ tận tâm, và được sấy khô bằng phương pháp sấy 3 pha để giữ hương thơm như mới. Sản phẩm gồm cành, lá và hoa thái đoạn ngắn 2-3cm. Bạn có thể chọn theo túi 300g, 500g hoặc 1kgCòn hàng
1

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NGẢI CỨU GIÀ HOA SẤY KHÔ GOTAFARM:

* Nguyên liệu Ngải cứu được trồng tại vườn thành viên Gotafarm theo hướng tự nhiên, không sử dụng hóa chất và phân bón hóa học.

* Thời gian sinh trưởng 4-6 tháng, thu hoạch ngải cứu khi cây đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất.

* Ngải cứu tươi được nhặt sạch, loại bỏ phần lá đen, úa vàng, rửa sạch với nước nhiều lần và sấy khô bằng phương pháp sấy khô 3 pha độc quyền của Gotafarm.

* Khi độ ẩm đạt mức <10%, ngải cứu được đóng bao kín để bảo quản trong kho nguyên liệu, thời gian lưu kho dưới 3 tháng.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA NGẢI CỨU:

Theo Đông y, ngải cưu có vị đắng, tính ấm, đi vào can - tỳ - phế, có tác dụng điều hòa khí huyết, khu phong, trừ thống (giảm đau), cầm máu.

Các bài thuốc sử dụng ngải cứu:

* Điều kinh: Một tuần trước ngày kinh dự kiến, mỗi ngày lấy 6 – 12g (tối đa 20g) sắc với nước hoặc hãm với nước sôi như trà, chia làm 3 lần uống trong ngày. Có thể uống dưới dạng bột (5 – 10g) hay dạng cao đặc (1 – 4g). Nếu kinh nguyệt không đều thì hàng tháng đến ngày bắt đầu kỳ kinh và cả những ngày đang có kinh, lấy ngải cứu khô 10g, thêm 200ml nước, sắc còn 100ml, thêm chút đường để uống, chia 2 lần/ngày. Có thể uống liều gấp đôi, cũng 2 lần/ngày. Sau 1 – 2 ngày sẽ thấy hiệu quả, người đỡ mệt, máu kinh đỏ và ít hơn.

* Giảm đau: Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn ấm nóng để đạt hiệu quả cao (chú ý không để nóng quá gây bỏng da).

* Giải cảm, giảm ho, trừ hàn khí: Lấy 300g ngải cứu, 100g lá khuynh diệp, 100g lá bưởi (hoặc quýt, chanh). Nấu trong 2 lít nước. Sôi 20 phút nhấc xuống, xông 15 phút. Hoặc nấu lá thuốc cứu với 100g lá tía tô, 100g tần dầy lá, 50g lá sả trong 1 lít nước, nấu tới khi còn 0,5 lít là được. Uống mỗi lúc khát, liên tục trong 3 – 5 ngày.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:

* Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

* Luôn đóng chặt miệng túi sau mỗi lần sử dụng

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

Túi 300gram, 500gram, 1kg

  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

Trà thơm Thanh Lọc Thải độc

85.000đ 95.000đ -10%

Trà thơm Thanh Lọc Thải độc Gotafarm là phương trà phối theo Ngũ Hành, cân bằng và bổ trợ. Nguyên liệu được canh tác theo hướng tự nhiên tại các vườn thành viên Gotafarm, là sản phẩm được bình chọn là sản phẩm yêu thích từ khách hàng của Gotafarm.

Trà Bạc Hà sấy lạnh vị nguyên bản

95.000đ 115.000đ -17%

Sản phẩm Trà Bạc Hà là best seller hàng năm của Gotafarm, với nguyên liệu được thu hái bằng tay từng lá để đảm bảo sự nguyên vẹn của những chiếc lá không bị rách nát. Sau khi sơ chế, lá được sấy lạnh nên vẫn giữ màu tươi xanh. Tặng thêm 1 gói cỏ ngọt bên trong mỗi gói Trà Bạc Hà Gotafarm.
Đã thêm vào giỏ hàng