Bạc hà thái khúc sấy khô

40.000đ

Gotafarm
BH

Bạc Hà được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch khi đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất. Bạc hà được sơ chế thái khúc và sấy lạnh

Bạn có thể chọn theo gói 100gr, 200gr, 500gr và 1kgCòn hàng
1

QUY TRÌNH SẢN XUẤT:

* Nguyên liệu Bạc Hà được trồng tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ, không sử dụng hóa chất và phân bón hóa học.

* Thời gian sinh trưởng 3.5-4 tháng, thu hoạch Bạc Hà khi cây đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất.

* Bạc hà tươi được nhặt sạch, loại bỏ phần lá đen, úa vàng, rửa sạch với nước nhiều lần và sấy khô bằng hệ thống sấy nhiệt lạnh hoặc sấy trong vòm năng lượng mặt trời

* Khi độ ẩm đạt mức <10%, Bạc hà được đóng bao kín để bảo quản trong kho nguyên liệu, thời gian lưu kho dưới 3 tháng.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA BẠC HÀ:

Theo Đông y, Bạc hà có vị đắng, tính mát, đi vào phế - can, có tác dụng tán phong nhiệt, ra mồ hôi, thanh lương giải uất. Chủ trị: cảm mạo, sốt nóng, ngạt mũi, nhức đầu, đau họng, rối loạn tiêu hóa, chứng ăn không tiêu.

Các bài thuốc sử dụng Bạc Hà:

* Chữa cảm mạo, nhức đầu, họng sưng đau do phong nhiệt: Bạc hà 6g, kinh giới 6g, tía tô 6g: Nấu sôi uống như trà, chia ngày 3 lần uống (Bạc Kinh Tô thang)

Chữa nôn, thông mật giúp tiêu hóa: Bạc hà 5g, pha vào 200ml nước sôi, cách 3 giờ uống 1 lần.

* Xông giải cảm: Bạc hà khô 20g (có thể kết hợp các loại lá khác nếu có: tía tô, lá bưởi, hương nhu...) xông 15 phút đến khi đổ mồ hôi. Lau khô người và không tắm trong vòng 2 giờ sau khi xông hơi.

CHÚ Ý KIÊNG KỴ:

* Bạc hà vị cay, thơm, phá khí, chỉ uống 3 lần mỗi tuần hoặc uống liên tục khi cần thiết điều trị bệnh, không nên uống liên tục lâu dài.

* Người gầy yếu, suy nhược toàn thân, táo bón, huyết áp cao, thận hư yếu, trẻ em dưới 1 tuổi: không nên dùng (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:

* Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

* Luôn đóng chặt miệng túi sau mỗi lần sử dụng

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

Túi 100gram, 200gram, 500gram, 1kg

  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

Ngải cứu già hoa sấy khô

30.000đ

Ngải cứu được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch khi đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất. Nguyên liệu ngải cứu được thái khúc và sấy lạnh.

Đinh lăng sấy khô thơm sạch

30.000đ

Đinh lăng được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch vào mùa hè thu, sấy lạnh để giữ màu sắc và hương vị tốt nhất. Bạn có thể chọn theo quy cách gói 100g, 200g, 500g và 1kg

Trà Tía tô sấy khô thơm sạch

35.000đ

Tía tô được thu hái từ các khu vườn không hóa chất của Gotafarm, được chế biến tại xưởng sản xuất của HTX Nông Dược Gotafarm theo phương pháp sấy lạnh, sấy nhiệt thấp để giữ màu sắc đẹp và chất lượng dinh dưỡng, tính dược lý cao cho sản phẩm. Bạn có thể chọn gói 100gram, 200gram, 500gram và 1kg
Đã thêm vào giỏ hàng