Trà Tía tô sấy khô thơm sạch

35.000đ

Gotafarm

Tía tô được thu hái từ các khu vườn không hóa chất của Gotafarm, được chế biến tại xưởng sản xuất của HTX Nông Dược Gotafarm theo phương pháp sấy lạnh, sấy nhiệt thấp để giữ màu sắc đẹp và chất lượng dinh dưỡng, tính dược lý cao cho sản phẩm.

Bạn có thể chọn gói 100gram, 200gram, 500gram và 1kgCòn hàng
1

THÀNH PHẦN HÓA HỌC:

Trong cây tía tô có tinh dầu (0,5%) mà thành phần chủ yếu là perilladehyd, lperilla-alcohol, limoneli, -pinen, dihydrocumin; còn có elsholtziaketone. Hạt có dầu béo gồm các acid oleic và linolenic; các acid amin: arginin, histidin, leucin, lysin, valin.

TÍNH VỊ, TÁC DỤNG:

Tía tô có vị cay, mùi thơm, tính ấm. Lá có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiêu hoá, trừ cảm lạnh. Thân cành lợi tiêu hoá. Hạt trừ hen, trị ho, làm long đờm.

Trà tía tô Gotafarm bao gồm thân cành lá thái khúc, có thể có lẫn hạt hoa tùy vào thời điểm thu hái.

"Lá Tía tô tươi thái nhỏ với hành, ăn với cháo nóng chữa cảm cúm. Làm rau ăn hằng ngày giúp tiêu hoá, giải cảm, giải nóng. Nước vắt lá tươi hoặc nước sắc lá khô (10-20g) giải độc cua cá. Lá tươi ngâm giấm, uống mỗi lần hai thìa cà phê trị nhức đầu, nóng lạnh, ho khò khè. Còn phối hợp với các loại lá khác chữa cảm cúm. Nước sắc hạt chữa ho, nôn mửa, đau bụng, khó tiêu. Nước sắc cành Tía tô với rễ gai dùng chữa động thai. Nếu thấy ra máu thì thêm lá Huyết dụ"

(Trích sách 3033 Cây thuốc Đông y Tuệ Tĩnh)

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN TẠI GOTAFARM:

+ Tía tô tươi được thu hái từ các vườn nông dược không hóa chất của Gotafarm, sơ chế ngay khi lá còn tươi, không dập nát

+ Cắt bỏ phần thân cành già nhất (gốc)

+ Rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó hong ráo trong khu vực chờ sấy (sấy gió)

+ Sấy lạnh trong thời gian 24-30 tiếng để giữ hương vị và chất lượng tốt nhất

+ Sấy nhiệt trong thời gian 8 tiếng cuối chu trình sấy để diệt khuẩn và nấm mốc

+ Chiếu UV để diệt khuẩn triệt để

+ Đóng gói và bảo quản kho lạnh

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

Tía tô sấy khô được đóng theo các gói nhỏ 100gram, 200gram, 500gram và túi lớn 1kg

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:

Bảo quản ở nhiệt độ thường, nơi khô ráo thoáng mát

Tránh ánh nắng trực tiếp

Đậy kín miệng túi sau mỗi lần sử dụng để tránh bị ẩm mốc

  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

Ngải cứu già hoa sấy khô

30.000đ

Ngải cứu được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch khi đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất. Nguyên liệu ngải cứu được thái khúc và sấy lạnh.

Bạc hà thái khúc sấy khô

40.000đ

Bạc Hà được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch khi đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất. Bạc hà được sơ chế thái khúc và sấy lạnh Bạn có thể chọn theo gói 100gr, 200gr, 500gr và 1kg

Đinh lăng sấy khô thơm sạch

30.000đ

Đinh lăng được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch vào mùa hè thu, sấy lạnh để giữ màu sắc và hương vị tốt nhất. Bạn có thể chọn theo quy cách gói 100g, 200g, 500g và 1kg
Đã thêm vào giỏ hàng