Ngải cứu già hoa sấy khô

32.000đ

Gotafarm
NC

Ngải cứu được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch khi đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất. Nguyên liệu ngải cứu được thái khúc và sấy lạnh.Còn hàng
1

QUY TRÌNH SẢN XUẤT:

* Nguyên liệu Ngải cứu được trồng tại vườn thành viên Gotafarm_01 (Gồ Trại) theo định hướng hữu cơ, không sử dụng hóa chất và phân bón hóa học.

* Thời gian sinh trưởng 4-6 tháng, thu hoạch ngải cứu khi cây đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất.

* Ngải cứu tươi được nhặt sạch, loại bỏ phần lá đen, úa vàng, rửa sạch với nước nhiều lần và sấy khô bằng hệ thống sấy nhiệt hoặc sấy trong vòm năng lượng mặt trời.

* Khi độ ẩm đạt mức <10%, ngải cứu được đóng bao kín để bảo quản trong kho nguyên liệu, thời gian lưu kho dưới 3 tháng.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA NGẢI CỨU:

Theo Đông y, ngải cưu có vị đắng, tính ấm, đi vào can - tỳ - phế, có tác dụng điều hòa khí huyết, khu phong, trừ thống (giảm đau), cầm máu.

Các bài thuốc sử dụng ngải cứu:

* Điều kinh: Một tuần trước ngày kinh dự kiến, mỗi ngày lấy 6 – 12g (tối đa 20g) sắc với nước hoặc hãm với nước sôi như trà, chia làm 3 lần uống trong ngày. Có thể uống dưới dạng bột (5 – 10g) hay dạng cao đặc (1 – 4g). Nếu kinh nguyệt không đều thì hàng tháng đến ngày bắt đầu kỳ kinh và cả những ngày đang có kinh, lấy ngải cứu khô 10g, thêm 200ml nước, sắc còn 100ml, thêm chút đường để uống, chia 2 lần/ngày. Có thể uống liều gấp đôi, cũng 2 lần/ngày. Sau 1 – 2 ngày sẽ thấy hiệu quả, người đỡ mệt, máu kinh đỏ và ít hơn.

* Giảm đau: Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn ấm nóng để đạt hiệu quả cao (chú ý không để nóng quá gây bỏng da).

* Giải cảm, giảm ho, trừ hàn khí: Lấy 300g ngải cứu, 100g lá khuynh diệp, 100g lá bưởi (hoặc quýt, chanh). Nấu trong 2 lít nước. Sôi 20 phút nhấc xuống, xông 15 phút. Hoặc nấu lá thuốc cứu với 100g lá tía tô, 100g tần dầy lá, 50g lá sả trong 1 lít nước, nấu tới khi còn 0,5 lít là được. Uống mỗi lúc khát, liên tục trong 3 – 5 ngày.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:

* Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

* Luôn đóng chặt miệng túi sau mỗi lần sử dụng

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

Túi 100gram, 200gram, 500gram, 1kg

  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

Bạc hà thái khúc sấy khô

40.000đ

Bạc Hà được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch khi đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất. Bạc hà được sơ chế thái khúc và sấy lạnh Bạn có thể chọn theo gói 100gr, 200gr, 500gr và 1kg

Đinh lăng sấy khô thơm sạch

30.000đ

Đinh lăng được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch vào mùa hè thu, sấy lạnh để giữ màu sắc và hương vị tốt nhất. Bạn có thể chọn theo quy cách gói 100g, 200g, 500g và 1kg

Trà Tía tô sấy khô thơm sạch

35.000đ

Tía tô được thu hái từ các khu vườn không hóa chất của Gotafarm, được chế biến tại xưởng sản xuất của HTX Nông Dược Gotafarm theo phương pháp sấy lạnh, sấy nhiệt thấp để giữ màu sắc đẹp và chất lượng dinh dưỡng, tính dược lý cao cho sản phẩm. Bạn có thể chọn gói 100gram, 200gram, 500gram và 1kg
Đã thêm vào giỏ hàng