Đinh lăng sấy khô thơm sạch

30.000đ

Gotafarm
KHO-DL

Đinh lăng được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch vào mùa hè thu, sấy lạnh để giữ màu sắc và hương vị tốt nhất.

Bạn có thể chọn theo quy cách gói 100g, 200g, 500g và 1kgCòn hàng
1

QUY TRÌNH SẢN XUẤT:

* Nguyên liệu Đinh lăng được trồng tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ, không sử dụng hóa chất và phân bón hóa học.

* Thời gian sinh trưởng tối thiểu 1.5 năm.

* Đinh lăng tươi được nhặt sạch, loại bỏ phần lá đen, úa vàng, rửa sạch với nước nhiều lần và sấy cho héo bớt. Sau đó sấy đến khi khô kiệt.

* Khi độ ẩm đạt mức <10%, Đinh lăng được đóng bao kín để bảo quản trong kho nguyên liệu, thời gian lưu kho dưới 3 tháng.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA LÁ ĐINH LĂNG:

"Trên cơ sở kết quả nghiên cứu dược lý, Viện y học quân sự Việt Nam năm 1964 cho thí nghiệm dùng trên người thấy với liều lượng 0.23 đến 0.5g bột đinh lăng mỗi ngày dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu nhẹ độ (30 độ) thì có kết quả tăng sức dẻo dai của cơ thể như khi nghiên cứu trong phòng thí nghiệm (Củ đinh lăng)

Trong nhân dân, ngoài công dụng ăn gỏi cá, có nơi dùng đinh lăng chữa ho, ho ra máu, thông tiểu, thông sữa, kiết lỵ nặng. Tại Ấn Độ, theo K. M. Naikarai, đinh lăng được dùng chữa sốt, làm săn da (Lá đinh lăng)."

(Trích sách: Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, tác giả Đỗ Tất Lợi)

Các đối tượng sử dụng đinh lăng:

* Phụ nữ trước và sau khi sinh: Đinh lăng gây co bóp tử cung nhẹ (cho nên tuyệt đối không dùng cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu). Trước và sau khi sinh, phụ nữ uống đinh lăng để tăng cường co bóp tử cung, tăng cường tiết sữa sau sinh.

Người bị căng thẳng, khó ngủ: Đinh lăng có tác động tốt lên hệ thần kinh, giúp an thần, ngủ ngon giấc, sâu giấc hơn. Đinh lăng giúp giảm đau đầu, cải thiện tình trạng căng thẳng.

Người mệt mỏi, uể oải: Củ Đinh lăng có tác dụng tương đương với củ nhân sâm (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam). Lá đinh lăng cũng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe, tăng sự dẻo dai và làm săn chắc da.

Tại GOTAFARM, nguyên liệu Lá đinh lăng đang được sử dụng nhiều nhất trong sản phẩm Combo bột đắp cơ xương khớp hoặc Bột thảo mộc đắp cơ xương khớp.

ĐỐI CHIẾU PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ:

* Đinh lăng phơi nắng ngoài trời có màu cháy vàng, mùi kém thơm. Ngày 15/9/2021 Gotafarm đã phơi 1 lô lá đinh lăng ngoài trời và kết luận chất lượng kém, đã hủy bỏ.

  

* Đinh lăng sấy khô: màu xanh mùi rất thơm. Ngày 19/9/2021 Gotafarm đã sấy một lô Lá đinh lăng trong hệ thống sấy lạnh 60 giờ, và sấy kiệt bằng máy sấy nhiệt trong 30 giờ tiếp theo.

 

CHÚ Ý KIÊNG KỴ:

* Không sử dụng Đinh lăng cho trẻ em dưới 10 tuổi.

* Không sử dụng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu tiên.

* Nên sử dụng theo đợt 7 ngày đến 15 ngày xong nghỉ ngắt quãng. Không nên sử dụng liên tục lâu dài.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:

* Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

* Luôn đóng chặt miệng túi sau mỗi lần sử dụng

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

Túi 100gram, 200gram, 500gram, 1kg

  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

Ngải cứu già hoa sấy khô

30.000đ

Ngải cứu được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch khi đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất. Nguyên liệu ngải cứu được thái khúc và sấy lạnh.

Bạc hà thái khúc sấy khô

40.000đ

Bạc Hà được canh tác tại các vườn thành viên Gotafarm theo định hướng hữu cơ không sử dụng hóa chất, nguyên liệu được thu hoạch khi đã ra hoa để đạt tính dược lý cao nhất. Bạc hà được sơ chế thái khúc và sấy lạnh Bạn có thể chọn theo gói 100gr, 200gr, 500gr và 1kg

Trà Tía tô sấy khô thơm sạch

35.000đ

Tía tô được thu hái từ các khu vườn không hóa chất của Gotafarm, được chế biến tại xưởng sản xuất của HTX Nông Dược Gotafarm theo phương pháp sấy lạnh, sấy nhiệt thấp để giữ màu sắc đẹp và chất lượng dinh dưỡng, tính dược lý cao cho sản phẩm. Bạn có thể chọn gói 100gram, 200gram, 500gram và 1kg
Đã thêm vào giỏ hàng