Trải nghiệm thực tế: Lần đầu tiên làm bánh Trung Thu

Lần đầu tiên Đội nhóm Gotafarm cùng nhau vào bếp làm một mẻ bánh nhân dịp rằm Trung thu 2021. Đây là hoạt động nhóm mang tính sáng tạo, trải nghiệm và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau sau giờ làm việc tại Gotafarm.

Công việc hàng ngày tại Gotafarm rất bận mải với các nhiệm vụ trồng trọt, sản xuất, đóng gói hàng hóa và trả lời câu hỏi của khách hàng online. Các thành viên Gotafarm Team hầu như không có nhiều thời gian cá nhân dành cho việc đứng bếp nấu nướng cầu kỳ. Hơn nữa, chúng tôi cũng chủ trương sống tối giản, ăn uống đơn giản.

Hàng tháng Gotafarm Team tổ chức các hoạt động teamwork với mục đích: trải nghiệm cái gì đó cùng nhau, để hiểu nhau hơn và gia tăng thêm sự phong phú cho đời sống tinh thần. Hôm nay chúng tôi lần đầu tiên làm thử bánh dẻo nhân dịp rằm Trung thu.

Khâu chuẩn bị nguyên liệu được làm từ sáng: Ngâm đậu xanh, rang gạo nếp, xay bột gạo nếp (sống và chín). Chúng tôi học cách làm từ các video Youtube, và quyết định sẽ thử nghiệm 2 phương án: làm bánh từ gạo đã rang chín, và nhồi bột sống sau đó hấp chín bột rồi mới làm bánh. Sử dụng thêm màu tự nhiên cho vỏ bánh từ gấc và khoai lang tím

 

Do bột nhồi quá ướt nên khi vào khuôn bánh bị dính khuôn. Các chị em Gotafarm đã thử dùng bột phủ lên khuôn và phủ lên áo ngoài của bánh thì kết quả khả quan hơn. (Đã dùng thử dầu ăn bôi lên khuôn nhưng không ai ủng hộ phương án này do không muốn có dầu ăn dinh lên bánh).

Chiếc bánh đầu tiên nhìn thật thảm hại, chiếc thứ hai vẫn méo mó. Nhưng chiêc bánh thứ 10 đã khá thành hình. Đến chiếc bánh thứ 20 thì rất đẹp rồi các bạn ạ. Đúng là chăm hay không bằng tay quen.

,

Nhìn bộ sưu tập bánh dẻo màu trắng , đỏ cam, tím rất bắt mắt. Cả hai phương án sử dụng bột bánh rang chín và bột bánh sống rồi hấp bột đều thành công. Cuối buổi trải nghiệm, chị em Gotafarm đã thu hoạch được 3 khay bánh (33 cái). Bánh rất thơm và Gotafarm Team đã có những giây phút rất vui vẻ.

  

Hóa ra tự làm bánh cũng không quá khó. Sau trải nghiệm này, chị em Gotafarm đã rút được kinh nghiệm: Nhồi bánh khô hơn, chuẩn bị nhiều bột gạo rang sẵn hơn (để phủ áo bánh). Ngoài ra có thể tạo hình cho các món ăn khác để tăng sự hấp dẫn vị giác cho các bữa ăn gia đình cũng là một ý kiến hay.

Ngày thực hiện: 20/9/2021


Tin tức liên quan

Trải nghiệm thực tế: Thăm mô hình kinh tế tại Quỳnh Lưu, Nghệ An

Trải nghiệm thực tế: Thăm mô hình kinh tế tại Quỳnh Lưu, Nghệ An

773 Lượt xem

Kết thúc khóa thực hành tại Gotafarm_06, trong hai ngày cuối tuần, đoàn Trải nghiệm thực tế Gotafarm đã vượt chặng đường 250km đi thăm các mô hình kinh tế nông nghiệp tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Gotafarmer Challenge - Thử thách làm nông dân (Mùa 1)

Gotafarmer Challenge - Thử thách làm nông dân (Mùa 1)

264 Lượt xem

Gotafamer Challenge - Thử thách làm nông dân là một chương trình trải nghiệm thực tế dành cho Đại lý và Khách hàng của Gotafarm, nằm trong chuỗi các hoạt động gắn kết giữa Gotafarm và cộng đồng. Chương trình đầu tiên đã diễn ra từ ngày 1/6 - 3/6/2023 và để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng